உலகெங்கிலும் உள்ள உணவுப் பாதுகாப்பு அதிகாரிகளும் கட்டுப்பாட்டாளர்களும் நீங்கள் சமைப்பதற்கு முன் பச்சைக் கோழி இறைச்சியை கழுவ வேண்டாம் என்று பரிந்துரைக்கின்றனர்.
ஏனென்றால், கோழியைக் கழுவினால், சமையலறையைச் சுற்றி ஆபத்தான பாக்டீரியாக்கள் தெறிக்கும். கோழியை கழுவாமல் நன்றாக சமைப்பது நல்லது, சாப்பிடுவதும் பாதுகாப்பானது என்கின்றனர்.
ஆஸ்திரேலியாவின் உணவு பாதுகாப்பு தகவல் கவுன்சில் நடத்திய ஆய்வில், ஆஸ்திரேலிய வீட்டு சமையல்காரர்களில் பாதி பேர் முழு கோழிகளையும் சமைப்பதற்கு முன்பு கழுவுவதாக தெரியவந்துள்ளது. டச்சு ஆய்வில் 25% நுகர்வோர் தங்கள் கோழியை அடிக்கடி அல்லது கிட்டத்தட்ட எப்போதும் கழுவியதாகக் கண்டறிந்துள்ளனர்.
தவறான சமையல் வெப்பநிலை மற்றும் வெவ்வேறு உணவுகளுக்கு இடையில் குறுக்கு-மாசுபாடு ஆகியவை உணவினால் பரவும் நோய்களுடன் தொடர்புடைய இரண்டு மிக முக்கியமான காரணிகளாகும்.
கோழி இறைச்சிக்கு இது மிகவும் பொருத்தமானது. உணவில் பரவும் நோய்க்கான இரண்டு முக்கிய காரணங்கள் கேம்பிலோபாக்டர் மற்றும் சால்மோனெல்லா பாக்டீரியா ஆகும், இவை பொதுவாக பச்சைக் கோழிகளில் காணப்படுகின்றன.
ஆஸ்திரேலியாவில், கேம்பிலோபாக்டர் மற்றும் சால்மோனெல்லாவில் இந்த பாதிப்பு கடந்த இரண்டு தசாப்தங்களில் கிட்டத்தட்ட இரு மடங்காக அதிகரித்துள்ளன.
ஒவ்வொரு ஆண்டும் கேம்பிலோபாக்டர் நோய்த்தொற்றின் 220,000 வழக்குகளில், 50,000 கோழி இறைச்சிக்கு நேரடியாகவோ அல்லது மறைமுகமாகவோ காரணமாக இருந்திருக்கிறது.
பச்சை கோழியைக் கழுவுவதால் ஏற்படும் ஆபத்துகள் பற்றிய கல்வி பிரச்சாரத்திற்கு நுகர்வோர் அளித்த பதில்களின் ஒரு பகுப்பாய்வு, பலர் இன்னும் ஏன் சமைக்கும் முன் பச்சையாக கோழியைக் கழுவுகிறார்கள் என்பதை வெளிச்சம் போட்டுக் காட்டுகிறது.
கோழி இறைச்சியிலிருந்து மலம் மற்றும் பிற பொருட்களைக் கழுவ வேண்டிய அவசியம் இருப்பதாக சிலர் நம்புகிறார்கள். உண்மையில், நவீன செயலாக்க நுட்பங்கள் கோழியின் உடலுக்கு கூடுதல் சுத்தம் தேவையில்லை.
மற்றவர்கள் சற்று அமிலக் கரைசலுடன் (வினிகர் அல்லது எலுமிச்சை சாறு போன்றவை) கழுவினால் பாக்டீரியாக்கள் கொல்லப்படும் என்று நம்புகிறார்கள்.
மாறாக, எலுமிச்சம் பழச்சாறு அல்லது வினிகரில் பச்சைக் கோழியைக் கழுவுவது பாக்டீரியாவை அகற்றாது மற்றும் குறுக்கு-மாசு அபாயத்தை அதிகரிக்கும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.
ஓடும் குழாயின் கீழ் கோழியைக் கழுவுவது ஆபத்தான செயலாகும் என்பதற்கான மிகவும் அழுத்தமான வாதங்களில் ஒன்று, கழுவப்பட்ட கோழியின் மேற்பரப்பில் இருந்து வெளியேற்றப்படும் நீர்த்துளிகள் பற்றிய சமீபத்திய ஆராய்ச்சியில் இருந்து வந்தது.
கோழியின் மேற்பரப்பில் இருந்து நீர்த்துளிகள் வழியாக பாக்டீரியாவை சுற்றியுள்ள மேற்பரப்புகளுக்கு மாற்ற முடியும் என்பதை ஆய்வு தெளிவாகக் காட்டுகிறது.
அதிவேக இமேஜிங்கைப் பயன்படுத்தி, அதிக குழாய் உயரம் தெறிப்பதை அதிகரிக்கும் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்தனர்.
கோழி இறைச்சி பெரும்பாலும் மென்மையானது மற்றும் நீர் ஓட்டம் மேற்பரப்பில் ஒரு பிளவை உருவாக்கலாம். இது வளைந்த, கடினமான மேற்பரப்பில் ஏற்படாத தெறிக்க வழிவகுக்கிறது.
எந்தவொரு நீர் துளிகளையும் பிடிக்க ஆராய்ச்சியாளர்கள் கோழி மேற்பரப்புகளுக்கு அடுத்ததாக பெரிய அகர் தட்டுகளை வைத்தனர். இது தெறிக்கப்பட்ட தண்ணீருடன் மாற்றப்பட்ட பாக்டீரியாக்களை வளர்க்க அனுமதித்தது.
அதிக குழாய் உயரம் மற்றும் நீர் ஓட்ட விகிதத்துடன் பாக்டீரியா பரவுதலின் அளவு அதிகரிப்பதை அவர்கள் கண்டறிந்தனர்.
காற்றோட்டமான நீர் (குழாய் மிகவும் கடினமாக இயங்கும் போது கிடைக்கும்) மேலும் தெறித்தல் மற்றும் பாக்டீரியா பரவுதல் ஆகியவற்றை அது அதிகரித்தது.
பச்சைக் கோழியைக் கழுவுவது பரிந்துரைக்கப்படவில்லை என்றாலும், சில வீட்டுச் சமையல்காரர்கள் இந்தப் பழைய பழக்கத்தை விட்டுவிடத் தயங்குவதாகத் தெரிகிறது.
கோழி இறைச்சியைக் கழுவ வேண்டும் என்று நீங்கள் வற்புறுத்தினால், ஓடும் குழாயின் கீழ் அல்லாமல், தண்ணீரில் மூழ்கும் இடத்தில் அதைச் செய்யுங்கள்.
எந்தவொரு திரவத்தையும் துடைக்க ஒரு காகித துண்டு பயன்படுத்தவும், துண்டுகளை அப்புறப்படுத்தி பின்னர் சுத்தம் செய்யவும்.
இது குறுக்கு மாசுபாட்டின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும், சமையலறையை பாதுகாப்பாக வைத்திருக்கவும் உதவும். மேலும் பச்சை இறைச்சியைக் கையாண்ட பிறகு கைகளைக் கழுவுங்கள் என்று நிபுணர்கள் அறிவுறுத்தியுள்ளனர்.